top of page

Welcome to our Blog

  • Writer's pictureVFC

PV Nhạc Sĩ Yuri Pogoretsky

Updated: Mar 6, 2018

Tôi là Yuri Pogoretsky. Còn vợ tôi là Irina Starodub - cộng sự viên nghệ thuật của tôi. Cô là nhạc sĩ dương cầm (Piano) và tôi là nhạc sĩ hồ cầm (Cello). Chúng tôi đã cùng trình diễn với nhau trong nhiều năm.


Nhạc Sĩ Yuri Pogoretsky, Ukraine

Tôi xin có đôi lời về một con người tuyệt vời, là nhà soạn nhạc tài danh Lê Văn Khoa. Chúng tôi đã làm việc với nhau từ năm 2005.


Có một điều quan trọng trong những sáng tác của ông:


Ông rất giỏi về ngôn ngữ âm nhạc. Đó là thứ ngôn ngữ không biên giới. Ngôn ngữ âm nhạc của ông rất rõ ràng và dễ hiểu, nhờ đó hai quốc gia Ukraine và Việt Nam gặp nhau.

Vì vậy, chúng tôi đã thu thanh các tác phẩm của ông. Tôi muốn nhắc tới một đoản khúc đã thu thanh có tên "Ký Ức - Memories". Là một nhà soạn nhạc, ông ấy rất nhạy cảm với các nhạc cụ - trong trường hợp này là đàn Cello. Điều này thể hiện trong phần nhạc độc tấu và bản tổng phổ của ông.


Tôi rất vui mừng và hào hứng về những nhạc khúc chúng tôi đã thu thanh tại phòng thu Kyiv. Một dàn nhạc quy mô là Kyiv Symphony Orchestra đã thực hiện dự án này.


Cho tới tận hôm nay, tôi vẫn thấy ấm lòng mỗi khi nhớ lại thời khắc ấy, công việc ấy, tình thân ấy, và dĩ nhiên, những dòng nhạc tuyệt diệu ấy.


Tôi muốn cảm ơn ông về tác phẩm nghệ thuật này đã đến như một món quà. Cầu mong Chúa ban phước lành cho ông được sống thêm nhiều năm nữa.


***

Yuri Pogoretsky (Юрий Погорецкий)

Kiev 10.2016

Nhạc sĩ độc tấu Cello chiếm nhiều giải thưởng. Thành viên ban Kyiv String Quartet, Ukraine, từng trình diễn khắp Âu châu.

"Pezzo Capriciozo, Op 62" (P. Tchaikovsky ) - Cello Yuri Pogoretsky

21 views

Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page